Cách Làm Báo Cáo Thực Tập Kế Toán Nguyên Vật Liệu CCDC [Dễ Hiểu Nhất]

hướng dẫn kế toán nguyên vật liệu

“Trước khi vào nội dung chính bài hướng dẫn, Nếu bạn đang vướng mắc hoặc không có thời gian làm báo cáo thực tập, luận văn và cần giúp đỡ thì hãy liên hệ với chúng tôi, Dịch vụ làm thuê báo cáo thực tập chuyên đề, khoá luận uy tín, hỗ trợ trọn gói. Chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về đích an toàn. Cam kết được duyệt và nộp hoàn chỉnh lên trường. Chúng tôi hỗ trợ tất cả các ngành học như: Kế toán, Kiểm toán, QTKD, Tài Chính, Luật, Ngôn Ngữ Anh, Du Lịch, Marketing, Nhân sự, XNK, Dược, Nhà hàng – Khách sạn, ….” -> Liên hệ Zalo nhận tư vấn miễn phí

làm thuê báo cáo thực tập kế toán

Vào nội dung chính thôi:

Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ có khó không?

Đối với mỗi sinh viên, sau quá trình thực tập theo đúng chuyên ngành đã theo học, việc chuẩn bị và viết báo cáo thực tập là việc quan trọng cần được chuẩn bị và hoàn thành một cách tốt nhất để có thể đạt kết quả tốt khi ra trường. Đây cũng là nền móng cần thiết giúp các bạn có thể tự tin hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc để ứng tuyển những vị trí công việc phù hợp với kiến thức chuyên môn và năng lực bản thân.

Vì vậy, hầu hết các phần hành kế toán các bạn đều phải nắm được để khi đi làm thực tế, gặp phần hành nào, nghiệp vụ nào các bạn cũng phải làm được. Tuy nhiên, trong quá trình thực tập và làm báo cáo tốt nghiệp, các bạn sẽ phải chọn ra một đề tài cụ thể để làm chuyên sâu về nó chứ không nhất thiết phải làm hết các phần hành.

Không giống như lo lắng của các, bạn đề tài Kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ là một đề tài không khó theo đánh giá của mình. Tuy nhiên để làm đề tài này thì công ty thực tập của bạn phải là công ty làm về sản xuất hoặc xây dựng thì mới chọn được đề tài này.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách viết báo cáo thực tập, khoá luận tốt nghiệp kế toán nguyên vật liêu và công cụ dụng cụ chi tiết và dễ hiểu nhất nhé.

Lưu ý: Đây là hướng dẫn chung để làm một bài báo cáo/khoá luận kế toán đề tài nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ. Tuỳ theo hướng dẫn của từng trường mà các bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé!

Hướng dẫn viết lời mở đầu đề tài kế toán nguyên vật liệu.

 • Nêu lý do chọn đề tài

– Trong mục này các bạn cần nêu nên tầm quan trọng của kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ đối với một công ty từ đó nêu ngắn gọn mục đích và lý do chọn đề tài.

– Phần này bạn viết khoảng 1-2 trang thôi nhé. Tránh viết lan man dài dòng rồi GV lại bắt bỏ.

Ví dụ: “Hiện nay nước ta đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, sau khi gia nhập Tổ chức thương mại thế giới thì sự ảnh hưởng càng lớn mạnh hơn. Điều đó buộc các doanh nghiệp Việt Nam cần phải chuẩn bị thích ứng tốt với môi trường cạnh tranh bình đẳng nhưng cũng không ít sự khó khăn. ……….., sản phẩm đó phải đảm bảo chất lượng, và có giá thành phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Để hạ giá thành sản phẩm thì có rất nhiều yếu tố liên quan, nhưng yếu tố quan trọng cấu thành nên sản phẩm đó là nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ. ……….. có ý nghĩa quan trọng trong việc hạ giá thành sản phẩm và thực hiện tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Trong thời gian học tập tại trường, với tầm quan trọng và ý nghĩa trên cùng với sự mong muốn học hỏi của bản thân cũng như muốn được đóng góp ý kiến của mình kết hợp giữa lý luận và thực tiễn nên em chọn đề tài: “Hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu tại Công ty TNHH ABC”.

 • Đối tượng nghiên cứu (thông thường khoá luận mới yêu cầu)
 • Phương pháp nghiên cứu (thông thường khoá luận mới yêu cầu)
 • Kết cấu của báo cáo thực tập

Ngoài phần mở đầu và kết luận báo cáo thực tập gồm 3 chương:

Chương 1: Cơ sở lý luận về kế toán nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ

Chương 2: Thực trạng kế toán nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty ABC

Chương 3: Các giải pháp hoàn thiện công tác kế toán nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty ABC

Vậy là xong phần mở đầu chúng ta tới phần nội dung chính của bài. Thông thường báo cáo thực tập thì chương 1 vào phần giới thiệu công ty luôn, còn nếu làm khoá luận, chuyên đề hoặc luận văn thì sẽ yêu cầu cơ sở lý luận của đề tài. Ở đây, Hỗ Trợ Viết Báo Cáo sẽ làm theo hướng khoá luận nhé. Nếu trường bạn ko yêu cầu thì có thể bỏ qua phần này, vào luôn chương 1 là Giới thiệu về công ty thực tập.

làm thuê báo cáo thực tập kế toán

 

PHẦN 1: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ KẾ TOÁN NGUYÊN, VẬT LIỆU VÀ CÔNG CỤ DỤNG CỤ

1. Khái niệm về nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ

– Trong mục này giáo viên muốn các bạn nêu khái niệm chung nhất và chính xác nhất về nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ

2. Phân loại nguyên, vật liệu – CCDC

– Trong mục này các bạn cần nêu các căn cứ để phân loại NVL – CCDC & CCDC như:

+ Căn cứ vào công dụng chủ yếu của nguyên, vật liệu – CCDC

+ Căn cứ vào nguồn cung cấp nguyên, vật liệu CCDC

3. Các cách tính giá nguyên, vật liệu – CCDC

– Tuỳ thuộc vào đặc điểm nguyên, vật liệu – CCDC tại mỗi công ty mà có các cách tính giá nguyên vật liệu khác nhau gồm:

–  Tính giá nguyên, vật liệu – CCDC nhập kho

 • Nguyên, vật liệu – CCDC mua ngoài
 • Nguyên, vật liệu – CCDC tự sản xuất
 • Nguyên, vật liệu – CCDC thuê ngoài gia công, chế biến
 • Nguyên, vật liệu – CCDC được cấp
 • Nguyên, vật liệu – CCDC nhận vốn góp
 • Nguyên, vật liệu – CCDC được biếu tặng

–  Tính giá nguyên, vật liệu – CCDC xuất kho

 • Theo phương pháp nhập trước – xuất trước (FIFO)
 • Theo phương pháp nhập sau – xuất trước (LIFO)
 • Theo phương pháp bình quân gia quyền
 • Theo phương pháp nhận diện đích danh

4. Kế toán nhập, xuất nguyên, vật liệu – CCDC

– Trong mục này các bạn cần làm rõ các ý:

– Chứng từ kế toán nguyên, vật liệu – CCDC

Các bạn nêu chứng từ sử dụng để phản ánh nghiệp vụ nhập, xuất nguyên vật liệu.

Ví dụ:

+ Chứng từ sử dụng để phản ánh nghiệp vụ tăng nguyên vật liệu: Hóa đơn mua hàng, hóa đơn GTGT, hợp đồng mua bán, vận đơn, giấy tạm ứng tiền, phiếu chi,…

+ Chứng từ sử dụng để phản ánh nghiệp vụ giảm nguyên vật liệu: Phiếu đề nghị sử dụng vật tư, phiếu xuất kho, phiếu kho theo định mức,…

– Sổ, thẻ kế toán chi tiết nguyên, vật liệu – CCDC

 • Phương pháp thẻ song song.
 • Phương pháp sổ đối chiếu luân chuyển.
 • Phương pháp sổ số dư.

– Tài khoản sử dụng

–  Nguyên tắc hạch toán

–  Phương pháp hạch toán

 • Kế toán nhập kho nguyên, vật liệu.
 • Kế toán xuất kho nguyên, vật liệu.

5. Kế toán kiểm kê hàng tồn kho và xử lý kết quả kiểm kê

– Trong mục này yêu cầu các bạn nêu các chứng từ sử dụng kiểm kê hàng tồn kho và xử  lý kết quả kiểm kê nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ

+ Chứng từ (biên bản) kiểm kê NVL – CCDC tồn kho.

+ Biên bản xử lý hàng thừa, thiếu sau khi kiểm kê hàng tồn kho.

+ Hạch toán kế toán về

 • Xử lý hàng kém, mất phẩm chất.
 • Hàng thừa, thiếu chưa rõ nguyên nhân qua kiểm kê.
 • Xử lý bắt bồi thường về trách nhiệm cá nhân hay tập thể (đã gây ra thiệt hại về kém, mất phẩm chất, hư hỏng, mất mát hàng hoá)
 • Xử lý ghi vào tổn thất của doanh nghiệp háng hoá kém, mất phẩm chất hoặc hàng hoá bị thiếu hụt, mất mát,…)

PHẦN 2 THỰC TRẠNG KẾ TOÁN NGUYÊN, VẬT LIỆU VÀ CÔNG CỤ DỤNG CỤ TẠI CÔNG TY ABC

Thông thường chương này gồm hai mục chính là giới thiệu về đơn vị thực tập và trình bày về thực trạng kế toán nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty

1. Giới thiệu tổng quan về Công ty ABC

– Nêu lịch sử hình thành và quá trình phát triển ví dụ như:

+ Tên công ty, địa chỉ, chủ sở chính, mã số thuế

+ Giám đốc, kế toán trưởng của công ty

+ Cơ sở pháp lý của Công ty (Ngày thành lập, vốn điều lệ, hình thức sở hữu,..)

Trong phần này các bạn phải thu thập đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, các thông tin đó phải hoàn toàn trung thực chính xác và có thể kiểm tra được khi cần thiết (ví dụ địa chỉ, số điện thoại của giám đốc doanh nghiệp hoặc người phụ trách sinh viên thực tập để nhà trường có thể kiểm tra)

–  Nêu chức năng, nhiệm vụ của Công ty

+ Chức năng: Chức năng đối với nền kinh tế thị thường, đối với đất nước, đối với người lao động làm viêc tại Công ty,..

+  Nhiệm vụ: Đối với đời sống người lao động, đối với đất nước, đối với cơ quan thuế, đối với tình hình thị trường quốc tế,..

–  Cơ cấu tổ chức và quản lý tại Công ty

+ Sơ đồ bộ máy quản lý của Công ty: Trong mục này các bạn cần mô tả khái quát quy trình hoạt động của từng người từng phòng ban thông qua bộ máy quan sát thực tế tại Công ty, thể hiện rõ bộ máy quản lý theo mô hình trực tuyến, hay chức năng, hay kết hợp,..

+  Chức năng, nhiệm vụ của từng người trong bộ máy kế toán: Từ sơ đồ bộ máy quản lý, các bạn nêu rõ nhiệm vụ của từng thành viên, từng phòng ban cũng như chức năng, nhiệm vụ của đơn vị trực thuộc

–  Đặc điểm và quy trình sản xuất kinh doanh của Công ty ABC

+ Đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty: Mục này các bạn cần tìm hiểu về đơn vị đang thực tập hoạt động sản xuất, kinh doanh những mặt hàng gì ?, các mặt hàng đó có được sự săn đón của động đảo người tiêu dùng hay không?

+ Các hoạt động sản xuất, kinh doanh do bộ phận nào đảm nhận, nêu rõ nhiệm vụ, chức năng của từng bộ phận sản xuất đó

+  Quy trình sản xuất của Công ty: Các bạn nêu mô tả quy trình sản xuất của Công ty thông qua tìm hiểu thực tế, nếu là doanh nghiệp thương mại nêu quy trình bán hàng cung cấp dịch vụ, nếu đơn vị xây lắp mô tả quy trình ký kết hợp đồng tiến hành quá trình xây lắp,..

–  Khái quát về tình hình tài chính của Công ty

Yêu cầu cho phần này là các bạn thu thập các số liệu thống kê từng năm của doanh nghiệp trong khoảng thời gian 2 năm trở lên và gần với thời gian thực tập nhất.

Lưu ý: Các bạn có thể trình bày các dữ liệu thống kê theo dạng biểu, sơ đồ, đồ thị và mình khuyên nên sử dụng phương pháp so sánh để thấy được rõ tình hình tăng giảm của từng chi tiêu. Sau khi đưa ra các số liệu phản ánh tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp các bạn phải có những phân tích, nhận xét, đánh giá về hoạt động của doanh nghiệp trong những năm qua, đưa ra hạn chế, cũng như những tiềm năng của doanh nghiệp trong tương lai

2. Tổ chức công tác kế toán tại Công ty ABC

–  Tổ chức bộ máy kế toán

+  Mô hình bộ máy kế toán tại Công ty: Mô hình tập trung, phân tán hay vừa tâp trung vừa phân tán

+  Sơ đồ bộ máy kế toán tại Công ty

+  Chức năng, nhiệm vụ của từng thành viên trong bộ máy kế toán cũng như mối quan hệ giữa các thành viên

Lưu ý: Phần nỳ các bạn phải thể hiện đúng mô hình tổ chức bộ máy quản lý của công ty thực tập theo mô hình trực tuyến, hay chức năng, hay kết hợp. Trình bày rõ chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận và mối quan hệ giữa các bộ phận đó, nếu các bạn tìm hiểu sâu về phần này rồi thì sẽ rất thuận lợi cho phần nhận xét về cơ cấu bộ máy quản lý tại công ty trong chương ba

– Tổ chức hệ thống thông tin kế toán tại Công ty

+ Tổ chức hệ thống chứng từ

+ Tổ chức hệ thống tài khoản

+ Tổ chức hệ thống sổ sách

+ Tổ chức hệ thống báo cáo kế toán

+ Các chính sách, phương pháp kế toán đang được áp dụng tại công ty ABC

Ví dụ: Phương pháp hạch toán hàng tồn kho, phương pháp tính giá xuất kho, phương pháp tính khấu hao, phương pháp tính thuế GTGT,…

–  Tổ chức trang bị các phương tiện công nghê phục vụ cho Công tác kế toán

( Nếu sử dụng phần mềm kế toán chụp giao diện màn hình nhập liệu, nếu sử dụng công cụ hỗ trợ excel chụp màn hình nhập liệu, nếu sử dụng thủ công mô tả bằng sơ đồ)

3. Thực trạng kế toán nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ tại Công ty ABC

Có thể nói đây là một trong những phần cực kỳ quan trọng đối với một bài báo cáo thực tập vì đây chính là phần tiên quyết ảnh hưởng đến chất lượng của một bài báo cáo và cũng cung cấp kiến thức nền tảng để giúp các bạn có thể nắm được bao quát nhất về đề tài này. Phải mô tả được toàn bộ công việc kế toán của nghiệp vụ thực tập từ khi phát sinh nghiệp vụ cho đến khi kết thúc đưa số liệu vào các sổ cái tài khoản.

Khi trình bày các bạn cần mô tả tỉ mỉ cách làm, cách thực hiện và đều phải có minh chứng để chứng minh, các minh chứng lấy để minh hoạ cho báo cáo phải được lấy trong cùng một kỳ kế toán gần nhất tại thời điểm thực tập, số liệu minh hoạ phải lôgíc giữa các nội dung có liên quan. Khi minh họa chứng từ, sổ kế toán phải lấy đúng theo mẫu thực tế của đơn vị, mỗi loại chỉ cần minh họa 1 lần. Các biểu mẫu, chứng từ, sổ sách, sơ đồ, biểu đồ phải được đánh số để tiện theo dõi và trích dẫn. Thông thường gồm các ý sau:

–  Đặc điểm, tình hình công tác quản lý nguyên liệu, vật liệu và công cụ dụng cụ tại công ty

+ Đặc điểm nguyên liệu, vật liệu và công cụ dụng cụ tại công ty: Các bạn cần nêu nguyên vật liệu của công ty gồm những gì, đặc điểm ra sao, công ty phân loại nguyên vật liệu dựa trên tiêu chí nào, nguyên vật liệu có vai trò như thế nào đến quá trình hoạt động sản xuất của đơn vị

+ Tình hình quản lý vật tư: Công tác quản lý vật tư, hàng hóa tại công ty có tiến hành chặt chẽ, thường xuyên theo dõi, kiểm tra hạch toán chính xác số lượng, chất lượng từng loại trong từng kỳ cụ thể hay không ( từ khâu thu mua, bảo quản, khâu dự trữ và khâu xuất ra sử dụng)

+ Đánh giá nguyên vật liệu: Trình bày cách tính giá nguyên vật liệu nhập kho và xuất kho theo từng trường hợp xảy ra tại đơn vị, yêu cầu nêu công thức tính và lấy ví dụ thực tế minh hoạ..

– Tính giá nhập kho

+ Nhập mua ngoài: Bao gồm những chi phí gì (giá mua, chi phí thu mua phát sinh…)

+ Nhập do thuê gia công, chế biến: tính giá thực tế vật liệu nhập kho như thế nào?

+ Nhập do tự sản xuất…

+ Nhập do các nguyên nhân khác…

–  Tính giá xuất kho

Các bạn trình bày phương pháp tính đang áp dụng tại đơn vị,, nêu công thức và lấy ví dụ minh họa cho một loại vật liệu cụ thể xuất kho trong kỳ. Nếu đơn vị có sử dụng Bảng kê tính giá thì minh họa cụ thể bảng này.

– Kế toán nhập, xuất nguyên, vật liệu – CCDC    

+  Chứng từ kế toán nguyên, vật liệu – CCDC

Trình bày từng loại chứng từ sử dụng để hạch toán nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ tại đơn vị, cách thức lập  và luân chuyển các chứng từ đó và từng chứng từ dùng để phả ánh tăng, giảm nguyên vật liệu

Ví dụ: Kế toán tăng nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ như:

+ Nhập kho do mua ngoài: Hóa đơn mua hàng, hóa đơn GTGT, hợp đồng mua bán, vận đơn, giấy tạm ứng tiền, phiếu chi, biên bản kiểm nghiệm vật tư, biên bản thừa, thiếu,

phiếu nhập kho, các chứng từ có liên quan khác…Nêu cụ thể cách lập từng loại chứng từ có liên quan trên, bộ phận nào lập và sau đó luân chuyển cho từng bộ phận nào để ghi sổ.

+ Nhập kho do các nguyên nhân khác như tự sản xuất, thuê ngoài gia công chế biến, nhận góp vốn,…Trình bày các chứng từ liên quan.

Ví dụ: Kế toán giảm nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ như:

+ Giảm do xuất dùng cho sản xuất kinh doanh: phiếu đề nghị sử dụng vật tư, phiếu xuất kho, phiếu kho theo định mức, phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ…cách lập từng loại chứng từ trên, bộ phận nào lập? Chuyển cho bộ phận nào sử dụng ghi sổ?

+ Giảm do nguyên nhân khác: Nhượng bán, cho vay mượn, góp vốn…trình bày các chứng từ liên quan.

+ Sổ, thẻ kế toán chi tiết nguyên, vật liệu – CCDC

Phần này các bạn mô tả tại phòng kế toán mở những sổ sách nào để theo dõi chi tiết nguyên vật liệu? Việc luân chuyển chứng từ giữa kho và phòng kế toán để vào sổ chi tiết diễn ra như thế nào? Việc đối chiếu kiểm tra và xử lý các kết quả kiểm kê cuối kỳ như thế nào? Tùy theo từng phương pháp kế toán chi tiết mà tại phòng kế toán có thể sử dụng các sổ chi tiết khác nhau.

Ví dụ:

+ Bảng kê tính giá vật tư- phòng kế toán

Sổ, thẻ chi tiết vật tư- tại kho

Các sổ kế toán chi tiết- tại phòng kế toán (tùy theo từng hình thức áp dụng tại đơn vị):

Phương pháp thẻ song song: sổ, thẻ chi tiết nguyên vật liệu, Bảng tổng hợp chi tiết nhâp- xuất- tồn.

Phương pháp sổ đối chiếu luân chuyển: Bảng kê nhập, bảng kê xuất, sổ đối chiếu luân chuyển…

Phương pháp sổ số dư: Sổ số dư, bảng lũy kế nhập- xuất- tồn

+ Tài khoản sử dụng

Các bạn trình bày những tài khoản chủ yếu liên quan đến kế toán tại đơn vị (TK 152), ( TK153), trình bày những điểm đặc thù riêng biệt của đơn vị khi sử dụng những tài khoản này, cách mở các tài khoản chi tiết kế toán nguyên vật liệu tại đơn vị

+ Phương pháp hạch toán

 • Kế toán nhập kho nguyên, vật liệu -CCDC
 • Kế toán xuất kho nguyên, vật liệu -CCDC

+ Kế toán tổng hợp nhập, xuất nguyên, vật liệu – CCDC

Căn cứ từ các chứng từ phản ánh các nghiệp vụ tăng nguyên vật liệu và các tài liệu chi tiết có liên quan, trình bày và mô tả cách định khoản các nghiệp vụ phát sinh, theo dõi và phản ánh các nghiệp vụ này vào các sổ kế toán tổng hợp, từ chứng từ nào ghi vào sổ nào, sau đó chuyển sang sổ nào và cuối cùng là lập được sổ Cái các tài khoản (tùy theo từng hình thức sổ áp dụng tại đơn vị phản ánh vào các sổ tổng hợp của từng hình thức như Nhật ký chung, Chứng từ ghi sổ, sổ đăng ký chứng từ ghi số, bảng kê, nhật ký chứng từ, sổ cái các tài khoản 152, 331, 111, 112…)

*) Lưu ý

Các sổ kế toán tổng hợp phản ánh các nghiệp vụ kế toán tăng, giảm nguyên vật liệu. Tùy theo hình thức sổ kế toán sử dụng tại đơn vị:

 • Hình thức Nhật ký- sổ cái: Nhật ký – Sổ cái
 • Hình thức Nhật ký chung: Nhật ký chung, Bảng phân bổ nguyên vật liệu, sổ cái TK 152, 331

–  Kế toán kiểm kê hàng tồn kho và xử  lý kết quả kiểm kê

Phương pháp kiểm kê hàng tồn kho, cách thức xử lý, biện pháp xử lý nếu hàng tồn kho quá cao hoặc quá thấp

–  Kế toán dự phòng giảm giá nguyên, vật liệu – CCDC

Căn cứ vào tình hình quản lý tại doanh nghiệp cũng như phương pháp lập dự phòng giản giá nguyên, vật liệu – CCDC tại công ty nhận xét đồng thời đưa ra biện pháp lập dự phòng

PHẦN 3: CÁC GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN KẾ TOÁN NGUYÊN, VẬT LIỆU VÀ CÔNG CỤ DỤNG CỤ TẠI CÔNG TY ABC

Trong phần này sau khi đã nghiên cứu về tình hình kế toán nguyên, vật liệu tại Công ty các bạn đưa ra một số ý kiến nhận xét và kiến nghị của mình thực trạng tổ chức công tác kế toán tại đơn vị thực tập, dưới đây là một số ý chính đề đề xuất các giải pháp:

1. Nhận xét và giải pháp hoàn thiện về tình hình tổ chức bộ máy kế toán và công tác kế toán tại đơn vị

– Mô hình tổ chức bộ máy kế toán có phù hợp không?

– Hệ thống tài khoản áp dụng có đúng với chế độ, chuẩn mực kế toán không?

– Tổ chức chứng từ và lưu chuyển chứng từ tại công ty ra sao?

– Hệ thống sổ sách kế toán tại công ty?

– Các phương pháp hạch toán và tính giá đối với vật liệu nhập và xuất ra sao?

– Tình hình trang bị thiết bị công nghệ xử lý thông tin hỗ trợ cho công tác kế toán

– ………

Lưu ý: Tìm ra những hạn chế còn tồn tại trong nghiệp vụ thực tập như cách tính toán, chứng từ, tài khoản, phương pháp kế toán… mỗi hạn chế cần được trình  bày cụ thể và lấy dẫn chứng chứng minh

2. Nhận xét và giải pháp cụ thể nhằm hoàn thiện công tác kế toán NVL-CCDC tại công ty như

– Phương pháp phân loại và tính giá NVL – CCDC tại công ty có hợp lý không?

– Chứng từ kế toán, sổ, thẻ kế toán theo dõi chi tiết về NVL – CCDC có đúng mẫu không?

– Tài khoản sử dụng để hạch toán kế toán NVL – CCDC

– Phương pháp hạch toán kế toán NVL – CCDC

– Phương pháp trích lập, hoàn nhập dự phòng giảm giá NVL – CCDC

– Việc kiểm kê, đối chiếu giữa sổ sách kế toán và thực tế tồn kho theo quy định, việc xử lý chênh lệch sổ sách và thực tế đối với NVL-CCDC thừa, thiếu,…

– Các biện pháp quản lý chống mất mát, hao hụt hàng tồn kho

3. Kiến nghị của bản thân về các giải pháp để hoàn thiện công tác kế toán nguyên, vật liệu -CCDC và công tác kế toán nói chung tại công ty

Từ các hạn chế chỉ ra ở phần trên các bạn đề xuất các ý kiến hoàn thiện. Từng ý kiến cần trình bày rõ tiêu đề (tên các giải pháp), đi sâu phân tích cơ sở đề xuất ý kiến, nội dung giải pháp, điều kiện thực hiện ý kiến và phân tích những thành công đạt được khi áp dụng ý kiến đó vào thực tế. Mỗi ý kiến phải lập luận logic, minh chứng bằng các số liệu thực tế

Trên đây là gợi ý cách làm và các yêu cầu thường gặp trong một bài báo cáo khoá luận đề tài nguyên, vật liệu và công cụ dụng cụ. Mình sẽ share cho các bạn đề cương chi tiết kế toán nguyên vật liệu, các bạn chú ý theo dõi nhé

Còn nếu các bạn đang băn khoăn, chưa biết hướng đi cho một bài báo cáo hoặc cần tư vấn bất kỳ điều gì vui lòng truy cập link hoặc Zalo dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn mọi thắc mắc của bạn ngay lập tức.

===============

Hỗ Trợ Viết Báo Cáo:
https://hotrovietbaocao.com
Zalo/Sđt: 0352.301.555
Email: hotrovietbaocao@gmail.com

Cảm ơn các bạn đã ghé qua. Chúc các bạn làm bài thật tốt, đạt kết quả cao và thành công nha!

Một số Feedback khách hàng sử dụng dịch vụ viết thuê báo cáo thực tập trọn gói bên mình:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *